Tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh PDF. In Email
Thứ tư, 18 Tháng 5 2016 11:13

Ngày 18/5/2016, Đảng uỷ Khối các trường đại học, cao đẳng và TCCN tổ chức Tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo nêu bật những kết quả làm được là:

1. Xây dựng và thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay

2. Thực hiện nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, đảng viên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

3. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở mỗi cơ quan, đơn vị

4. Đánh giá việc thực hiện nội dung học tập học tập chuyên đề từng năm và một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan tâm đánh giá nội dung học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

5. Công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp uỷ Đảng quan tâm, thực hiện thường xuyên gắn với kỉ niệm các ngày lễ lớn

6. Các mô hình làm tốt, cách làm hay trong các đơn vị được chọn thực hiện điểm

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng 18 tập thể và 40 cá nhân làm tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2015 – 2016. Trong đó có Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và cá nhân có đồng chí Nguyễn Anh Đài – KTX và chị Phan Đồng Thu Thủy – Khoa Hóa học

PHƯƠNG HƯỚNG NGHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI

1. Đảng uỷ Khối tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW gắn với thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế khuyết điểm qua kiểm điểm tự phê bình, phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Quy định số 101-QĐ/TW về trách nhiệm nên gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

2. Tiếp tục học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” gắn với chủ đề xuyên suốt toàn khóa “Suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”.

3. Duy trì việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nội dung sinh hoạt của tổ chức Đảng theo tinh thần của Công Văn số 3731-CV/BTCTW ngày 16 tháng 4 năm 2008 của Ban Tổ chức Trung ương.

4. Các đảng uỷ, chi uỷ cơ sở chủ động rà soát, bổ sung và thực hiện những chuẩn mực đạo đức trong giai đoạn hiện nay gắn với Quy định về những điều đảng viên không được làm. Xây dựng và thực hiện các chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên; đạo đức nghề nghiệp theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và kiểm tra, đánh giá; cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị và sát hợp với từng đối tượng cán bộ, đảng viên theo ngành nghề, vị trí công tác (cán bộ quản lý, giảng viên, viên chức, sinh viên, học sinh).

5. Đối chiếu với các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; từng cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện và đăng ký nội dung thực hiện nêu gương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

6. Các cấp uỷ đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các trường xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên, học sinh theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

7. Xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát của các cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra cùng cấp việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đảng bộ, chi bộ theo Quy định số 55-QĐ/TW ngày 10 tháng 01 năm 2012 của Ban Bí thư Trung ương.