Bản tin Công Đoàn 2014 |
Thứ sáu, 01 Tháng 5 2015 00:04 |
Vào những ngày Lễ,Tết được chăm sóc những người thân yêu của mình với những món ăn đơn giản, hấp dẫn đã được chuẩn bị trước là niềm hạnh phúc vô giá! Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, Tổ Nữ công muốn chia sẻ với các công đoàn viên món Tai heo ngâm dấm và Thịt heo ngâm nước mắm cho bữa cơm đoàn tụ gia đình thêm ấm áp.
TAI HEO NGÂM DẤM
I . Nguyên liệu
Tai heo : 500g (khoảng 2 tai heo)
Dấm nuôi (chua vừa) : 1lít
Đường phèn : 400g
Muối hột : 2 muỗng canh ( 2 M)
Phèn chua : ¼ muỗng café ( ¼ m)
Bốn quả ớt, 1 củ tỏi + 5 củ hành tím (đã lột vỏ).
Lọ thủy tinh sạch có nắp.
II . Cách làm
Cho vào nồi : dấm + đường phèn + 1 M muối hột, nấu sôi hỗn hợp trên cho tan hết. Lọc lại để loại bỏ tạp chất. Để nguội.
Rửa với nước muối, xong xả lại nhiều lần với nước thường cho tai heo thật sạch.
chín, khi ngâm dấm không ngon, dễ bị nhớt).
2. Bảo quản
III . Yêu cầu kỹ thuật Khi ăn được: tai heo có màu trắng trong, giòn, vị chua dịu, ngọt thanh, hơi cay, thơm mùi hành tỏi, có thể ăn chung với bánh tráng, rau ghém.
THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM
I . Nguyên liệu
Thịt giò heo : 600g (đã rút xương, nhiều nạc, da mỏng, ít mỡ, ít gân)
Nước mắm ngon : 200ml
Nước : 100ml
Đường cát : 400g
Phèn chua : ¼ m
Bột ngọt : ½ m
4 quả ớt, tỏi lột vỏ.
Lọ thủy tinh sạch có nắp.
II . Cách làm
Cho vào nồi : nước mắm + đường + nước, quậy đều trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn là được. Để nguội.
2. Chế biến
3. Bảo quản
III . Yêu cầu kỹ thuật: Thịt heo có màu vàng trong như nước mắm, vị mặn ngọt dịu, hơi cay. Có thể dùng chung với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng, rau ghém, củ kiệu, khế chua và dưa leo. |