Khoa Hóa học tổ chức Hội nghị Sinh viên NCKH năm học 2011-2012 PDF. In Email
Thứ hai, 23 Tháng 4 2012 10:37

Ngày 20 tháng 4 năm 2012, Khoa Hóa học tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2011-2012. Nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên của Khoa nhằm giúp sinh viên tập dượt khả năng nghiên cứu khoa học, biến những kiến thức được học vận dụng vào nghiên cứu khoa học và thực tế cuộc sống, tạo sân chơi giao lưu kiến thức trong sinh viên, tạo điều kiện cho việc trao đổi những kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học, là bước chuẩn bị của sinh viên cho việc làm luận văn và thi tốt nghiệp cuối khóa.

Nhờ có sự chuẩn bị tốt tư tưởng và triển khai kế hoạch đúng tiến độ, sinh viên hăng hái tham gia tìm hướng nghiên cứu và chọn đề tài cũng như chủ động chọn hướng nghiên cứu phù hợp với khả năng của mình và nhờ các giáo sư ngoài trường hướng dẫn nghiên cứu.

Điểm mới so với những năm học trước là năm học này số lượng đề tài nghiên cứu, số sinh viên thuộc hệ ngoài sư phạm (hệ cử nhân) tham gia đăng kí nghiên cứu nhiều hơn và các đề tài của họ được Khoa chọn báo cáo trong hội nghị NCKHSV cấp Khoa cũng nhiều hơn sinh viên hệ sư phạm (Đề tài của sinh viên hệ sư phạm chỉ chiếm 1/10 số đề tài được chọn).

Trong số 10 đề tài được chọn báo cáo tại Hội nghị là của sinh viên và nhóm sinh viên năm thứ 2 và thứ 3 của Khoa. Các đề tài được ban giám khảo đánh giá tốt về nội dung cũng như về phương pháp nghiên cứu được chọn gửi đi dự thi Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường.