Hội trại về nguồn năm 2012 PDF. In Email
Thứ năm, 26 Tháng 4 2012 11:11

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2012, Kí túc xá cùng với Phòng Công tác chính trị HSSV tổ chức đưa 130 sinh viên là những sinh viên năm thứ nhất  và năm thứ hai ở nội trú tham gia Hội trại “về nguồn” tại khu di tích lịch sử căn cứ Quân Ủy - Bộ tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng Miền Nam, Xã Lộc Thành, Huyện Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước.

Mục đích của hội trại nhằm giáo dục cho sinh viên về truyền thống đấu tranh của dân tộc nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2012), bên cạnh đó tạo sân chơi bổ ích giúp sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện những kỹ năng hoạt động phong trào, kỹ năng làm việc nhóm...

Trong 2 ngày, với nhiều hoạt động sôi nổi: thi dựng trại, thi các điệu nhảy Việt Nam, thi văn nghệ, thi trò chơi lớn hành quân ban đêm trong rừng, đốt lửa trại, giao lưu với các chiến sỹ đồn biên phòng và hải quan cửa khẩu Tà Vát...Các trại sinh còn được đi thăm quan nhà giao tế (trụ sở của Chính Phủ Cách Mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam), nhà truyền thống khu di tích lịch sử và nơi ăn ở, sinh hoạt, chiến đấu của các vị tướng chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Sau hai ngày tham gia hội trại đã để lại cho các ban sinh viên nhiều bài học bổ ích và nhiều kỉ niệm sâu sắc.

Một số hình ảnh Hội trại