Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2012 PDF. In Email
Thứ hai, 14 Tháng 5 2012 08:40

Ngày 12.5.2012, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học (SV NCKH) để sinh viên có dịp trình bày những kết quả nghiên cứu khoa học, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tham gia Hội nghị SV NCKH năm học 2011-2012 có 23 đề tài của 14 khoa (Tiếng Anh, Công nghệ Thông tin, Địa lí, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Hóa học, Ngữ văn, Sinh học, Tâm lí – Giáo dục, Toán – Tin học, Trung văn, Vật lí) xét chọn, giới thiệu tham gia Hội nghị SV NCKH  cấp Trường. Tất cả những báo cáo đều được duyệt in trong Kỉ yếu (trừ Khoa Toán – Tin học)

Hội nghị được chia thành 3 tiểu ban làm việc:

- Tiểu ban 1: gồm các khoa: Công nghệ Thông tin, Hóa học, Sinh học, Toán-Tin học và Vật lí;

- Tiểu ban 2: gồm các khoa: Tiếng Anh, Địa lí, Giáo dục Chính trị, Ngữ văn, Trung văn;

- Tiểu ban 3: gồm các khoa: Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Tâm lí – Giáo dục.

Mỗi đơn vị chọn trình bày một báo cáo tại tiểu ban, ban giám khảo chấm điểm và xếp hạng.

Sau 5g làm việc, Ban tổ chức tổng kết, công bố kết quả và phát giải.

Đến dự Lễ tổng kết có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trần Quang Quý, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng đại diện Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ trưởng vụ Hợp tác Quốc tế, Phó Vụ trưởng vụ Kế hoạch Tài chính thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có đại diện Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Đoàn TNCS HCM, Hội SV VN Trường, Ban tổ chức Hội nghị, các phòng ban chức năng, Trưởng, phó các khoa có SV tham gia NCKH, các thầy cô hướng dẫn  sinh viên NCKH, các sinh viên yêu thích khoa học.

Sau diễn văn tổng kết của PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Ban tổ chức trao Giấy khen và tiền thưởng cho những SV có đề tài đạt giải cấp Trường. Kết quả

- Giải Nhất: 3 giải

- Giải Nhì: 5 giải

- Giải Ba: 6 giải

- Giải Khuyến khích : 9 giải

Từ những đề tài đạt giải cấp Trường, Phòng Khoa học Công nghệ - Tạp chí Khoa học và Môi trường, phối hợp với Hội đồng Khoa học Trường chọn những đề tài xuất sắc gửi tham dự Giải thưởng “Tài năng Khoa học trẻ” năm 2012, Giải thưởng VIFOTEC và Giải thưởng EUREKA và Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các trường đại học Sư phạm lần thứ VI sẽ diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vào tháng 10.2012.

Một số hình ảnh tại Hội ngghị:

Hội đồng Tiểu ban 1(các khoa: Công nghệ Thông tin, Hóa học, Sinh học, Toán-Tin học và Vật lí) Hội đồng Tiểu ban 2 (các khoa: Tiếng Anh, Địa lí, Giáo dục Chính trị, Ngữ văn, Trung văn)
Đông đảo Cán bộ và sinh viên tham dự Hội nghị. Hội đồng Tiểu ban 3 (các khoa: Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Tâm lí – Giáo dục)
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trần Quang Quý trao Giấy khen cho 3 sinh viên đạt giải Nhất.
Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Tạ Đức Thịnh trao Giấy khen cho 5 sinh viên đạt giải Nhì.
Vụ trưởng đại diện Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh - Đỗ Quốc Anh trao Giấy khen cho 6 sinh viên đạt giải Ba.