Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng PDF. In Email
Thứ ba, 12 Tháng 6 2012 10:04

(VOV) - Dù ở cương vị nào đồng chí Phạm Hùng cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Sáng 11/6, tại Vĩnh Long, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  và tỉnh Vĩnh Long trọng thể tổ chức  lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912 – 11/6/2012).

Cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng

Dự lễ kỷ niệm có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Đồng chí Lê Hồng Anh - Thường trực Ban Bí thư, cùng đông đảo lãnh đạo các Bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; và đại diện các tầng lớp nhân dân tỉnh Vĩnh Long; đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố nơi đồng chí Phạm Hùng từng chiến đấu, công tác tham dự.

Trước khi dự lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu  đã đến dâng hương, trồng cây và viết vào sổ lưu niệm tại khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, sau khi ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Phạm Hùng trong từng giai đoạn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Đồng chí Phạm Hùng là một trong những đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên ở Nam Bộ. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí gắn liền với những giai đoạn lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam. Với uy tín của mình, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó nhiều trọng trách như Trưởng ban thống nhất Trung ương, Bí thư Trung ương Cục miền Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam…Dù ở cương vị nào, đồng chí Phạm Hùng cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là một tấm gương lớn về tinh thần sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của đất nước vì hạnh phúc của nhân.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng được tổ chức vào thời điểm toàn Đảng, toàn quân và dân ta đang thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 và Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần 4 – Về một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục  đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thì bài học về tấm gương đạo đức của Đồng chí Phạm Hùng là điều kiện để cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân học tập và làm theo để góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh.

Thủ tướng kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc tiếp tục đoàn kết; đẩy mạnh công cuộc đổi mới đưa nước ta ngày càng phát triển toàn diện./.

Theo Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV.vn