Hội thảo khoa học quốc tế Tâm lí học đường lần thứ III PDF. In Email
Thứ sáu, 27 Tháng 7 2012 13:54

Ngày 26 và 27 tháng 7 năm 2012, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp Phát triển Tâm lí học đường tại Việt Nam (CASP-V) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Tâm lí học đường lần thứ 3 với nội dung “Phát triển mô hình và kĩ năng hoạt động Tâm lí học đường”.

Nội dung Hội thảo gồm 3 phần: Lí luận và ứng dụng của ngành Tâm lí học đường; Can thiệp và trị liệu trong tâm lí học đường và Mô hình và kĩ năng trong tâm lí học đường.

Hội thảo được sự quan tâm và hưởng ứng của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước là các GS.TS, TS, ThS, giảng viên Khoa Tâm lí Giáo dục ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và giáo viên làm công tác tư vấn ở các trường phổ thông thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận.

Qua thảo luận, vấn đề nổi bật được mọi người quan tâm là công tác tham vấn tâm lí học đường, một yêu cầu cấp thiết của xã hội hiện đại vẫn còn bị bỏ ngỏ. Tham vấn tâm lí học đường góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhưng hiện tại ở nhiều địa phương vẫn còn là hoạt động tự phát. Hầu hết các trường học đều chưa có dịch vụ tâm lí học đường. Nhà nước cần có sự quan tâm đúng mức đến lĩnh vực này như đào tạo giáo viên, xây dựng mô hình, biên chế nhân sự và kinh phí hoạt động.

Một số hình ảnh tại Hội thảo