Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức Hội thảo khoa học năm học 2012-2013 PDF. In Email
Thứ sáu, 28 Tháng 12 2012 15:25

Ngày 28 tháng 12 năm 2012, Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với nội dung: Dạy học tích hợp ở tiểu học: hiện tại và tương lai

Hội thảo đã được sự tham gia của các giảng viên trong Khoa cũng như của các giảng viên, các nhà khoa học trong và ngoài trường (CĐSP Bình Thuận, CĐSP. Kiên Giang, CĐSP. Nghệ An, ĐH. Quảng Bình, ĐHSP. Huế, ĐH. Hoa Sen).

Đổi mới dạy học theo hướng tích hợp giữa các môn học là chủ trương đổi mới của Ngành Giáo dục nhằm mục đích giảm tải chương trình, đổi mới nội dung và phương pháp dạy học ở bậc học phổ thông nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng các nhu cầu về cung cấp nhân lực cho xã hội.

Các bài viết gửi được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo xoay quanh các nội dung: Những thành tựu về nghiên cứu và tìm hiểu lí luận dạy học tích hợp trên thế giới và ở Việt Nam; Những thành tựu về ứng dụng lí luận dạy học tích hợp vào thực tiễn xây dựng chương trình, sách giáo khoa, giáo trình và hoạt động giảng dạy; Định hướng và giải pháp cho việc gia tăng năng lực nghiên cứu và ứng dụng lí luận dạy học tích hợp vào dạy và học ở trưởng tiểu học và đào tạo giáo viên tiểu học trong tương lai.