Trường ĐHSP TP. Hồ CHí Minh sôi nổi với "Ngày Hội sinh viên sáng tạo" PDF. In Email
Thứ hai, 01 Tháng 4 2013 14:04

Sáng 30-3, hơn 1.000 bạn trẻ tham gia "Ngày hội sinh viên sáng tạo - 20 năm hành trình tình nguyện" tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Chương trình diễn ra sôi nổi với 3 phần thi là “Khởi động, Vượt chướng ngại vật và phần Tăng tốc”. Ở phần  thi đầu tiên, các bạn sinh viên tự tay làm cho mình một chiêc nón từ các vật liệu có sẵn của Ban tổ chức. Sản phẩm các bạn làm được chính là điều kiện để các bạn trở thành thành viên tham gia tiếp tục cuộc hành trình.

“Vượt chướng ngại vật” là phần thi thứ 2. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ được tham quan các địa danh mà các chiến sĩ Mùa hè xanh của Trường đã đi  trong suốt 20 năm qua như: Củ Chi, Bến Tre, Cần Giờ, An Giang, Cần Thơ, TP HCM, Trà Vinh, Hóc Môn, Nhà Bè. Đến với mỗi địa danh, các bạn sẽ được tìm hiểu về đặc trưng của từng địa phương, những kỉ niệm của chiến sĩ mùa hè xanh tại mặt trận đó và tham gia trò chơi tại các gian hàng.

Đặc biệt ở phần 3 -“ Tăng tốc”. Tại gian hàng này, các bạn đã quyên góp tiền tham gia Chương trình “Hướng về biển đảo thân yêu”, vượt qua thử thách để nhận những phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức.

Phần cuối của Chương trình, các bạn trẻ đã cùng chung tay tạo nên một bức tranh tuyên truyền, cổ động bằng cách in dấu một ngón tay đã được chấm màu lên bức tranh của mình.

Những hoạt động sôi nổi, hào hứng, phù hợp với tuổi trẻ của Hội thi là điều kiện thuận lợi để phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên trong các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động xã hội khác.