Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ III - năm 2013 PDF. In Email
Thứ bảy, 04 Tháng 5 2013 08:44

Ngày 26 và 27 tháng 4 năm 2013, tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường Đại học Sư phạm toàn quốc tổ chức Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ III – năm 2013.

Hội thảo được sự hưởng ứng của đông đảo các cán bộ giảng dạy trẻ của các trường sư phạm. Đây là dịp để các giảng viên trẻ có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Tại diễn đàn Hội thảo, các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất được trình bày theo các lĩnh vực chuyên môn như: Khoa học Tự nhiên - Công nghệ, Khoa học xã hội - Nhân văn, Khoa học Giáo dục - Ngoại ngữ.

Nội dung các báo cáo là những công trình, những sáng kiến liên quan đến tiến bộ khoa học kĩ thuật và việc ứng dụng vào sản xuất và đời sống. Hội thảo xoay quanh các giải pháp cơ bản thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học chuyên ngành và liên ngành. Đây cũng là cơ hội cho các nhà nghiên cứu trẻ có điều kiện hợp tác với nhau trong nghiên cứu khoa học.

Đoàn cán bộ, giảng viên trẻ của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tham gia ở tất cả các lĩnh vực của Hội thảo. Có 03 bài nghiên cứu được chọn báo cáo tại Hội thảo là: “Một số hoạt động ngành dịch vụ thành phố Cần Thơ trong quá trình đô thị hóa giai đoạn 1995-2011” (Phạm Đỗ Văn Trung, Huỳnh Phẩm Dũng Phát- Khoa Địa lí; “Từ điển hỗ trợ dạy học môn Tự nhiên-Xã hội ở Tiểu học” (Phạm Hải Lê - Khoa Giáo dục Tiểu học); “Thử nghiệm hệ thống bài tập khắc phục chứng khó viết cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học NTT. Thành phố Hồ Chí Minh” (Phạm Phương Anh - Khoa Giáo dục Tiểu học).