Tổng kết Thực tập Sư phạm năm học 2012 - 2013 PDF. In Email
Thứ hai, 03 Tháng 6 2013 14:05

Ngày 30 tháng 5 năm 2013, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết đợt Thực tập Sư phạm năm học 2012-2013.

Năm học này, Trường có 3243 sinh viên (SV) xuống các trường phổ thông thực tập theo biên chế 110 đoàn, trong đó có 58 đoàn Rèn luyện Nghiệp vụ Sư phạm (RLNVSP) và 52 đoàn Thực tập Sư phạm (TTSP).

ThS. Tạ Quang Lâm- Q. TP Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Sinh viên hệ chính quy tập trung có ngân sách (gồm RLNVSP: 1777 SV và TTSP: 1760 SV) thực tập tại các trường THPH, THCS, Tiểu học, Mầm non và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sinh viên chính quy theo địa chỉ (gồm RLNVSP: 56 đoàn và TTSP: 38 đoàn) thực tập tại các trường THPT tại tỉnh Kiên Giang.

Kết quả về RLNVSP: số sinh viên đạt loại Khá và Giỏi: 100%

Thực tập Sư phạm: số sinh viên đạt loại Khá, Giỏi: 98,99%; Loại Trung bình: 0,07%; Không đạt: 0,07%.

Số Sinh viên bỏ TTSP: 0,87%.

Bên cạnh việc nêu bật những ưu điểm là sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban chỉ đạo TTSP Trường; sự phối hợp nhịp nhàng, có hiệu quả giữa lãnh đạo Trường và các khoa, các phòng ban chức năng với các Ban chỉ đạo thực tập ở các địa phương; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy và sự cố gắng của sinh viên…, nên đợt Thực tập Sư phạm đạt kết quả mĩ mãn với gần 100% SV đạt Khá và Giỏi, bản tổng kết còn nêu một số hạn chế cần khắc phục ở các khâu như: ý thức rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ sư phạm còn hạn chế, một số sinh viên còn thụ động trong công tác chủ nhiệm lớp và các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng như xử lí các tình huống sư phạm. Kinh phí chi trả cho hoạt động TTSP ở các điểm thực tập của Trường ít hơn trường bạn với cùng một nội dung hoạt động cũng là một trở ngại khách quan cần đề xuất cấp trên có thẩm quyền giải quyết kịp thời để không làm ảnh hưởng tới hoạt động TTSP những năm học sau.