Get Adobe Flash player

Tết trung thu "THẮP SÁNG ƯỚC MƠ"

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH TẾT TRUNG THU “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” TẠI THẠNH HÓA – LONG AN NGÀY 19, 20 THÁNG 9 NĂM 2015

Một chương trình nữa của Đội Công tác xã hội BeeGroup lại vừa kết thúc. Một chương trình , một chuyến đi đã để lại trong lòng mỗi thành viên ban tổ chức và cả mỗi tình nguyện viên tham gia một kỉ niệm thật khó phai màu và cả những khoảnh khắc thật  xúc động.

Như một hoạt động thường niên, và là chương trình tiếp nối chuỗi chương trình thành công trên “chuyến xe yêu thương” như  chương trình Tết Thiếu nhi “Nụ cười tuổi thơ” ở Lộc Ninh - Bình Phước, chương trình “Kết nối trái tim” ở Đăk Đoa- Gia Lai,  ngày 19, 20 tháng 09 vừa qua, Ban điều hành Đội CTXH Beegroup đã kết hợp cùng nhóm Tình yêu và Ánh sáng cùng các bạn trong nhóm tình nguyện Dinh Kyauto đã tổ chức thành công chương trình Tết trung thu “Thắp sáng ước mơ” cho hơn 500 trẻ em trên địa bàn xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An dưới sự cho phép và hỗ trợ của Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân xã Tân Đông cùng toàn thể người dân địa phương.

Toàn thể thành viên Ban tổ chức cũng như tất cả các bạn tình nguyện viên đã thật sự trải qua những giây phút thật khó quên trong đời. Chắc có lẽ chẳng một ai trong chuyến đi ngày hôm đó có thể quên những chiếc ghe của những người dân địa phương đưa tất cả tình nguyện viên cũng như quà tặng và hàng hóa vượt qua 7 km sông nước để đến nơi tổ chức chương trình. Có lẽ chẳng một ai một số những tình nguyện viên tham gia chương trình này có thể quên được hình ảnh các em nhỏ đã đến từ sớm chờ đợi và vẫy tay đón chào những người bạn xa lạ lần đầu đến thăm một cách nhiệt tình như vậy. Chúng ta, cũng sẽ chẳng quên được hình ảnh những em nhỏ thật đáng yêu tham gia hăng hái nhiệt tình các trò chơi của Ban tổ chức, những câu trả lời thật ngây thơ và đáng yêu của cô cậu bé chỉ vừa biết nói. Mình còn nhớ rất rõ cậu bé 3 tuổi cứ luôn nói: “Dạ, con tên tám tuổi.” Và nhất là sẽ chẳng ai quên được giây phút khó khăn nhất của hành trình khi chương trình bị gián đoạn bởi cơn lốc bất ngờ và trận mưa dai dẳng. BeeGroup và toàn thể người dân sẽ không thể nào quên được hình ảnh những tình nguyện viên khuôn mặt sững sờ dầm mình trong mưa để tìm kiếm những em nhỏ “bị lạc” và cả ánh mắt vui mừng khi biết tin các em đã về nhà an toàn. Và càng nhiều thật nhiều những khoảnh khắc, những kỉ niệm, những câu hát, điệu nhảy và nét vẽ tinh nghịch của các em khi tham gia các gian hàng. Những trải nghiệm đó, những hình ảnh đó, chúng ta – những tình nguyện viên sẽ chẳng thể nào nói hết bằng lời và chẳng thể nào hiểu rõ nếu không chính mình có mặt ngày hôm ấy.

Mỗi chương trình thiện nguyện chúng ta tham gia, mỗi hoạt động tình nguyện BeeGroup tổ chức, Ban điều hành đều mong muốn các bạn tình nguyện viên nhận lại thật nhiều cho những giây phút quý báu đã cho đi. Tất cả chúng ta đều đi- đi để nhận lại thật nhiều. Mỗi tình nguyện viên đều có những cảm nhận và bài học cho riêng mình. Đi để các bạn được cống hiến tuổi trẻ của mình, để thấy mình còn thật may mắn, để nhận lại là nụ cười, là niềm vui và là tình bạn.

Lê Thị Xuân Diệu, sinh viên năm 4 khoa Văn, một tình nguyện viên tham gia chương trình chia sẻ sau chuyến đi: Tìm về chính mình...
Làm sao bạn có thể biết được đâu là niềm vui, đâu là hạnh phúc, đâu là tuổi trẻ, đâu là nhiệt huyết, đâu là nỗi lo lắng, đâu là sự sẻ chia...nếu bạn không bước đi?
Làm sao bạn biết đâu là tình bạn, tình chị em, tình anh em, tình thương yêu đồng loại...nếu bạn không bước đi??
Bước đi là để tìm về chính mình, để thấy mình còn yếu kém nhiều, để thấy mình còn tuổi trẻ, để thấy mình còn có ích, để thấy mình còn nhiều may mắn, để thấy mình không hoang phí... đi là để tìm về.
Tôi yêu lắm những nụ cười, những giọt mồ hôi, những cố gắng, những khó khăn mà bạn đã trải qua, tôi mến phục các bạn! Hãy luôn sống cho tuổi trẻ của mình không hoang phí các bạn nhé!!!
Tôi là con chim lạc bầy, tự tìm lấy cho mình chốn cô đơn, hoang liêu để rồi tự trách mình, trách đời. Tôi đâu biết rằng, tôi đã bỏ mất tuổi trẻ của mình quá nhiều vào những điều ảo mộng vô ích nhất. 
Tôi đang cố gắng bước đi để cứu vãn tuổi trẻ của mình, ít nhất sau này vẫn còn có gì đó để nhìn lại, để hồi tưởng, để kể, để tự hào, để cười..."ở nơi đâu đó mình đã được sống chứ không phải tồn tại"
Cảm ơn BeeGroup  rất nhiều...!!! love all

Hay là lời chia sẻ chân thành của du học sinh người Nhật Rina Yoshimune: “Na đã tham gia hoạt động tình nguyện ở Long An rồi. Rất vui và ý nghĩa. Na cảm ơn các bạn đã cho Na tham gia và đối xử tốt với Na. Năm sau, Na quay lại Việt Nam, Các bạn cho Na tham gia hoạt động này nữa nha.”

Rất rất nhiều status và những lời chia sẻ, hình ảnh ngập đầy bảng tin của các bạn tình nguyện sau chuyến đi Long An này. Những lời chia sẻ thật chân thành và xúc động.

Chương trình Tết Trung Thu “Thắp sáng ước mơ” đã tổ chức thành công như vậy đó. Tất cả chúng tôi đã đi bằng cả trái tim của mình. Hành trang chúng tôi mang theo chỉ là tấm lòng và những món quà nhỏ bé nhưng đó là tất cả những gì BeeGroup và các bạn tình nguyện viên cũng như mạnh thường quân đã ủng hộ và gửi gắm. Chúng tôi –Đội Công tác xã hội BeeGroup đã mang đến cho các em không chỉ là chiếc đèn lồng, là cái bánh gói kẹo hay hộp sữa, mà chúng tôi đã mang đến cho những trẻ em nghèo nơi đây một hi vọng, một ngọn lửa mới le lói trong các em. Chúng tôi mang đến cho các em những gian hàng trò chơi và cuộc sống thật mới mẻ. Tham gia vào chương trình, các em không chỉ được vui chơi các trò chơi dân gian thú vị  mà còn được khám phá những nét vẽ tài năng và khiếu mỹ thuật của mình tại gian hàng Mỹ thuật, hay các em sẽ thỏa sức thể hiện tài năng văn nghê của mình khi đến  với gian hàng Âm nhạc và còn có cả những bài học kĩ năng giao tiếp và an toàn giao thông sông nước - những thứ tưởng chừng quen thuộc nhưng luôn thiếu sót trong cuộc sống thường nhật của các em. Những chiếc đèn lồng, những gói bánh viên kẹo hay hộp sữa rồi sẽ không còn nữa, nhưng những bài học, những kỉ niệm, những gian hàng này sẽ mãi in dấu trong kí ức của các em. BeeGroup tin rằng những điều này sẽ là nguồn động lực to lớn giúp các em có thể đến gần hơn với ước mơ của các em. Ban tổ chức chương trình cùng tất cả các bạn tình nguyện viên đã thật sự nổ lực để mang đến cho các em nhỏ nơi đây một đêm trung thu thật ý nghĩa, thật bổ ích và thật thú vị.

Trên hết, để có thể thực hiện thành công chương trình Tết trung thu này, Thay mặt Ban tổ chức,  thay mặt các trẻ em nghèo Long An, Đội Công tác xã hội BeeGroup xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Hội sinh viên trường đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, ủy ban nhân dân xã Tân Đông, Giáo xứ Tân Đông đã nhiêt tình cho mượn địa điểm tổ chức cũng như nơi ở cho các bạn tình nguyện viên, Chân thành cảm ơn sự ủng hộ, tấm lòng của quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã tạo nên nguồn quỹ to lớn thực hiện chương trình này. Và cuối cùng xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn tình nguyện viên đã cố gắng cũng nhau thực hiện thành công chương trình này. Xin chân thành cảm ơn.

Đội Công tác xã hội BeeGroup

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Chuyên Mục

 

 

 

 

 

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1