Get Adobe Flash player

ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Ngày hội UP 2015

Vào ngày 15/10/2015 vừa qua, tại cơ sở chính trường Đại học Sư phạm TP.HCM (280 An Dương Vương P.4 Q.5) đã diễn ra Ngày hội sinh viên sư phạm UP 2015, thu hút sự tham gia của gần 5000 sinh viên trong và ngoài trường. Đúng 7h30, tại sân khấu chính, Lễ khai mạc bắt đầu trong bầu không khí sôi nổi nhưng không kém phần trang trọng.

Nhằm vinh danh thủ khoa đầu vào của các khoa năm học 2015 – 2016, Ban thư kí HSV trường phối hợp cùng công ty Thái Hà Books và Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ trân trọng trao cho 21 Tân thủ khoa đầu vào của các khoa "Học bổng Tân thủ khoa" năm học này.

PSG.TS Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho các Tân thủ khoa

21 Tân thủ khoa rạng ngời niềm vui

Sau phần phát biểu của Đồng chí Đỗ Hạnh Ngân – UV BTV Đoàn trường, Phó chủ tịch HSV Trường, ngày hội sinh viên Sư phạm UP 2015 chính thức bắt đầu.

Đ/c Đỗ Hạnh Ngân - Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường phát biểu khai mạc Ngày hội UP 2015

Sau phần lễ khai mạc, tất cả các gian hàng triển lãm và ẩm thực của các Liên chi Hội, CLB - Đội - Nhóm bắt đầu hoạt động. Mỗi gian hàng đều mang một nét đặc trưng riêng cho đơn vị của mình.

Gian hàng khoa tiếng Nga mang đậm nét truyền thống của Nga

Khoa Toán - Tin

Gian hàng CLB Cheerleading

Song song với các gian hàng, chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục sôi động hấp dẫn đã diễn ra trên sân khấu chính, thu hút sự theo dõi, cổ vũ của đông đảo các bạn sinh viên. .

Tiết mục đồng diễn flashmob của CLB Sinh viên sáng tạo

Tiết mục Cheerleading hấp dẫn của CLB Cheerleading White Fang

Phần trình diễn của CLB Guitar

Đông đảo các bạn sinh viên theo dõi và cổ vũ cho các tiết mục văn nghệ

Bên cạnh đó, khu vực triển lãm các hình ảnh hoạt động của Hội Sinh viên Trường, các thành tích đạt được của chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Mùa hè xanh trong năm học vừa qua cũng thu hút sự quan tâm của không ít các bạn sinh viên.

Đến trưa, sau khi các gian hàng triển lãm và ẩm thực kết thúc, để "níu chân" các bạn sinh viên ở lại tham gia chương trình buổi tối, BTC tiếp tục "tung ra" chuỗi trò chơi tập thể Team Buiding tại sân dãy C, ngay trước sân khấu chính. Mặc dù trời bắt đầu đổ mưa rất to những các sinh viên của chúng ta vẫn không vì thế mà "mất lửa". Trò chơi thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, không chỉ các đội chơi, mà các cổ động viên cũng tỏ ra rất hào hứng. Các trò chơi vận động đã làm không khí sân trường nóng lên, bên cạnh đó còn tạo nên sự đoàn kết giữa các thành viên với nhau!

 

Buổi chiều, các lớp chuyên đề kỹ năng cũng đã thu hút sự quan tâm của hơn 600 sinh viên. Các lớp được chia thành 3 chuyên đề:

+ Kỹ năng "tư duy – sáng tạo" được tổ chức tại giảng đường A.113 do chuyên gia tâm lý Biện Chương Dương làm diễn giả.

+ Kỹ năng "Thiết lập mục tiêu và phương pháp học đại học" do chuyên gia tâm lý, đạo diễn Lễ Văn Hiển làm diễn giả, lớp học được tổ chức tại Giảng đường D.

+ Kỹ năng "Quản lí thời gian" diễn ra ở phòng A.103 do Chuyên gia tâm lí Nguyễn Ngọc Duy làm diễn giả.

Lớp kỹ năng quản lí thời gian

Đông đảo sinh viên tham gia

Lớp kỹ năng Tư duy sáng tạo

Vào buổi tối, tại sân dãy C đã diễn ra chương trình "Thắp sáng ngọn lửa trái tim - Tư hào sinh viên sư phạm" nhằm tổng kết các hoạt động tình nguyện của trường  như Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ, Mùa hè xanh; tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc nổi bật trong các hoạt động tình nguyện năm học 2014 - 2015, đồng thời tiến hành Lể kết nạp Hội viên cho tân sinh viên K41.

Văn nghệ khai mạc

Đ/c Đỗ Hạnh Ngân - Phó chú tịch Hội sinh viên Trường đọc báo cáo tổng kết cá hoạt động tình nguyện của Trường đại học Sư phạm năm học 2014-2015

Có thể nói rằng, năm học 2015_2016, trường ĐH Sư phạm TP.HCM vui mừng và trân trọng chào đón 3632 tân sinh viên bước vào ngôi nhà chung của chúng ta để tiếp nối truyền thống vẻ vang và đầy tự hào của các thế hệ sinh viên sư phạm đã đang và sẽ tiếp tục gắn bó – đó chính là sự nghiệp trồng người. Bên cạnh các hoạt động khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện, điểm nhấn của chương trình  là Vinh danh tân thủ khoa đầu vào trong kì thi tuyển sinh đại học. Bạn Lâm Thiên Thanh, sinh viên Khoa Toán – Tin vinh dự trở thành Thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm học 2015-2016 với số điểm 28.25.

Bạn Lâm Thiên Thanh - Tân thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhận học bổng toàn phần của Trung tâm Anh ngữ VASS

Khép lại chương trình "Thắp sáng ngọn lửa trái tim" chính là Nghi thức kết nạp Hội viên mới và trao cờ truyền thống Hội Sinh viên. Thông qua đề nghị kết nạp Hội viên mới của 21 cơ sở Hội, Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vui mừng và vinh dự chào đón 3632 tân sinh viên khóa 41 gia nhập vào tổ chức Hội sinh viên Việt Nam. Trong chương trình này, BTC mời 21 tân thủ khoa, đại diện cho tất cả sinh viên 21 khoa lên nhận nghi thức kết nạp hội viên.

Thường trục Hội sinh viên Trường đeo huy hiệu Hội cho Hội viên mới

Nghi thức trao đuốc và cờ truyền thống Hội Sinh viên Việt Nam

"Ngày hội UP 2015" đã khép lại trong sự phấn khởi và hân hoan của sinh viên toàn trường. Sau ngày hội, mọi người sẽ trở về với guồng quay của cuộc sống thường nhật, nhưng chắc chắn trong ký ức của những sinh viên Sư Phạm chúng tôi, đặc biệt là của những tân sinh viên K41, sẽ ghi nhớ mãi ngày hôm nay - NGÀY HỘI UP 2015.

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Chuyên Mục

 

 

 

 

 

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1