Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018 PDF. In Email
Thứ tư, 25 Tháng 4 2018 05:17

Huấn luyện PCCC được coi là biện pháp quan trọng nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, kĩ năng chữa cháy cho mọi người, từ đó đảm bảo tài sản, tính mạng khi có sự cố xảy ra. Trường ĐHSP TP.HCM luôn coi trọng nhiệm vụ này thông qua việc tổ chức đều đặn công tác huấn luyện, hội thao PCCC hàng năm.

Thực hiện kế hoạch PCCC năm 2018, ngày 24/4/2018, Trường đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và hội thao kĩ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các viên chức Nhà trường. Đối tượng tham gia huấn luyện đợt này là các viên chức phụ trách phòng thí nghiệm, phòng máy tính, các thành viên đội PCCC của 03 cơ sở, lực lượng tự vệ Trường và các viên chức hành chính các phòng ban, khoa, trung tâm... Có 96 viên chức tham gia huấn luyện hai nội dung: lý thuyết và thực hành các kĩ năng chữa cháy với bình chữa cháy xách tay.

Buổi huấn luyện được tổ chức dưới sự hướng dẫn, huấn luyện của các đồng chí cảnh sát PCCC Quận 8, đơn vị phụ trách công tác PCCC Nhà trường, với các nội dung như:

-         Giới thiệu về Luật PC&CC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PC&CC và các văn bản hướng dẫn thi hành;

-         Vai trò, trách nhiệm của lực lượng PCCC tại chỗ;

-         Công tác tự kiểm tra an toàn PCCC; công tác tự thực tập phương án chữa cháy;

-         Phòng cháy trong sử dụng điện, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt

-         Kĩ năng thoát nạn trong điều kiện cháy và các bước xử lý sự cố cháy, nổ.

Để tạo khí thế tích cực cho các viên chức tham gia huấn luyện, Ban tổ chức đã tổ chức nội dung thi đấu chữa cháy giữa các đội (mỗi đội 4 người). Phần thi chữa cháy giúp tất cả các viên chức tham gia huấn luyện đều có cơ hội được thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định. Nhiều viên chức dù lần đầu sử dụng bình chữa cháy, có gặp đôi chút khó khăn nhưng cũng đã hoàn thành việc dập tắt đám cháy. Kết thúc phần thực hành chữa cháy, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho hai nội dung cá nhân và đồng đội cho các viên chức đến từ khoa Sinh học, Lịch sử, Thư viện…

Quá trình triển khai nội dung huấn luyện cho thấy cần phải tiếp tục tuyên truyền nâng cao hơn nữa công tác phòng cháy cho các cá nhân, tăng cường huấn luyện nâng cao kĩ năng thực hành chữa đám cháy, kĩ năng thoát khỏi đám cháy khi sự cố xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về cháy, nổ khu vực trường học.

Những hình ảnh về công tác tập huấn PCCC năm 2018

Trao thưởng sau buổi tập huấn