Phòng Hợp tác Quốc tế
Họp báo công bố dự án: “Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao quản trị đại học” PDF. In Email
Thứ bảy, 24 Tháng 11 2018 09:18

Ngày 21 tháng 11 năm 2018, tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM (HCMUE) đã diễn ra buổi họp báo công bố thông tin dự án “Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao quản trị đại học” . Đây là dự án đã được trường HCMUE và AUF - Tổ chức các trường đại học Pháp ngữ AUF hoạch định trong hơn 1 năm vừa qua.

Đến dự buổi họp báo có PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó hiệu trưởng nhà trường; Ông Nguyễn Tấn Đại - Trưởng đại diện dự án khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Laurent Sermet - Chuyên gia của Cơ quan đại học Pháp ngữ AUF; các thành viên tổ công tác dự án và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại họp báo, PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn cho biết: dự án “Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao quản trị đại học” ra đời là thành quả và tâm huyết của lãnh đạo nhà trường cùng nhóm công tác dự án trong suốt năm 2017. Đứng trước các thách thức của đổi mới chất lượng giáo dục đại học, ngoài vận dụng các nguồn lực nội tại, nhà trường còn chỉ đạo quyết liệt trong việc hợp tác quốc tế để học tập kinh nghiệm quản trị và đào tạo. Vì vậy, dự án đã được nhóm công tác dự án nhà trường làm việc liên tục, chặt chẽ với AUF trong suốt năm 2017 để đạt được các thoả thuận cơ bản gồm:

Tên dự án: “Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao quản trị đại học”.

Mục tiêu:

-  Nâng cao hiệu quả quản trị đại học tại ĐH Sư phạm Tp.HCM

-  Rà soát tầm nhìn, chiến lược phát triển và kế hoạch hành động của Trường ĐH Sư phạm Tp.HCM có sự hỗ trợ của chuyên gia nước ngoài

-  Nâng cao hiệu quả tiến trình chất lượng áp dụng cho chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường ĐH Sư phạm Tp.HCM

Dự án sẽ được từ tháng 11/2018 đến tháng 4/2019. Trong dự án này, AUF sẽ hỗ trợ trường HCMUE trong việc kết nối chuyên gia về kiểm định chất lượng và quản trị đại học đến từ các quốc gia nói tiếng Pháp và cung cấp tài chính để nhà trường cùng chuyên gia thực hiện các chương trình làm việc chung nhằm hướng đến nâng cao chất lượng quản trị đào tạo của nhà trường. PSG.TS. Huỳnh Văn Sơn trân trọng ghi nhận tình cảm và sự hỗ trợ nhiệt tâm từ AUF trong thoả thuận viên trợ đồng thời cũng truyền lửa cho tổ công tác dự án nhà trường tập trung cao độ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thầy cũng chúc sức khoẻ chuyên gia Laurent Sermet và các chuyên giá hỗ trợ dự án.

TS. Nguyễn Tấn Đại cho biết dự án này là thành quả trong kỳ vọng của AUF về việc đồng hành cùng giáo dục đại học Việt Nam nói chung, và trường HCMUE nói riêng hướng đến những thay đổi mạnh mẽ trong quản trị và đào tạo. Ông cũng thông tin thêm là các dự án với hình thức này còn đặt ra yêu cầu cao về khả năng tự chủ của các trường tham gia. Trong đó có thể kể đến như tự chủ tài chính, nhân sự, nguồn lực khác. Điều này cho thấy năng lực thật sự của trường HCMUE để hoàn thành mục tiêu dự án đề ra.

Buổi họp báo kết thúc lúc 11h 45 cùng ngày với những kỳ vọng mới về hành trình phát triển của nhà trường trong tầm cao mới.