Phòng Hợp tác Quốc tế
HỘI THẢO TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐẠI HỌC 2018 PDF. In Email
Thứ hai, 03 Tháng 12 2018 10:34

Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của cả ngành. Đẩy mạnh liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, công nhận tín chỉ, đồng cấp bằng, chứng chỉ với các trường đại học nước ngoài được kiểm định là một trong những giải pháp quan trọng của nhà trường.

Hội thảo tư vấn giáo dục đại học năm 2018 tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác quốc tế với các cơ sở giáo dục đại học có uy tín quốc tế. Hôi thảo góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Trường năm học 2018 – 2019 cũng như định vị nhà trường là điểm kết nối, giao lưu quốc tế về giáo dục với những hoạt động, chương trình đa dạng và phong phú.

Tại hội thảo, các trường đại học nước ngoài, trong đó có 17 trường đại học Trung Quốc tham gia giao lưu, chia sẻ chương trình đào tạo, các chương trình học bổng, các dự án khoa học dành cho sinh viên, học viên Sau đại học và các nhà nghiên cứu. Đến tham dự có lãnh đạo của nhà trường, quản lý của các trường đại học tại Trung Quốc cũng như đại diện của tổ chức ...

Trong suốt ngày 02/12/2018 (từ 7g00 đến 17g00), nhiều hoạt động được tổ chức như: giao lưu, chia sẻ học bổng, mạn đàm khoa học và tư vấn giáo dục. Với hình thức tổ chức mở, thân thiện tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, dãy nhà A, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, hội thảo thu hút nhiều sinh viên học sinh, giảng viên, giáo viên… và nhà quản lý.

Hội thảo khẳng định sự đầu tư của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng như sức mạnh từ nội lực của trường để trở thành trường Trường Đại học Sư phạm trọng điểm thực sự. Đây cũng là biểu tượng cho phụ huynh và học sinh – sinh viên tin tưởng và phát triển sự nghiệp của mình bằng những lựa chọn thích hợp và hiệu quả.