Get Adobe Flash player

THANH NIÊN LÀ NGUỒN LỰC QUAN TRỌNG ĐÓNG GÓP VÀO PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI

Ngày 08/9, tại Hội nghị không chính thức Nghị sỹ trẻ AIPA, đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Nhóm Đại biểu quốc hội trẻ Việt Nam đã có bài phát biểu đề dẫn tại hội nghị. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu.

Kính thưa quý Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam,

Thưa toàn thể đại diện Nghị sĩ trẻ AIPA thân mến,

Thưa các quý vị đại biểu, khách quý,

Trước hết, thay mặt cho Nghị sĩ trẻ các nước ASEAN, tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hội đồng Liên Nghị viện ASEAN (AIPA) đã quan tâm, tạo điều kiện để Nghị sĩ trẻ các nước ASEAN được tham dự Hội nghị không chính thức Nghị sĩ trẻ AIPA trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA 41 ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Với số lượng chiếm một phần ba dân số ASEAN, thanh niên là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và sự lớn mạnh không ngừng của Cộng đồng ASEAN. Để tạo điều kiện, môi trường phát triển cho thanh niên, Nghị viện nhiều nước trong ASEAN đã ban hành các luật, chính sách, chiến lược phát triển dành cho thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên phát huy tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và sức trẻ của mình cho sự phát triển của bản thân và đất nước.

Dựa trên các mục tiêu của Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, Ban Thư ký ASEAN và cơ quan phụ trách công tác thanh niên các nước ASEAN đã thống nhất triển khai Chương trình hành động thanh niên ASEAN giai đoạn 2016-2020. Trong 5 năm qua, các cơ quan, tổ chức thanh niên ASEAN đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết triển khai các nội dung của Chương trình hành động thanh niên ASEAN với hàng trăm diễn đàn, chương trình, hội nghị và các hoạt động phối hợp ở tất cả các đối tượng thanh niên. Đối với hợp tác nghị viện và liên nghị viện, số lượng nghị sĩ trẻ có xu hướng tăng tại các nghị viện thành viên AIPA, các nghị sĩ trẻ ngày càng tham gia đóng góp tích cực vào hoạt động của mỗi nghị viện thành viên AIPA và AIPA nói chung. Vì vậy, như ý kiến phát biểu chào mừng của đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, việc tạo cơ chế để kết nối các nghị sĩ trẻ AIPA, làm sống động hơn các hoạt động của AIPA trong quá trình xây dựng và phát triển Cộng đồng ASEAN, tạo môi trường để các nghị sĩ trẻ AIPA giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các nhà lập pháp trẻ là hết sức ý nghĩa và cần thiết.

Chính vì vậy, dù trong bối cảnh hết sức khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, tôi bày tỏ vui mừng khi Nghị sĩ trẻ các nước ASEAN đã thống nhất và cùng nhau có mặt tại Hội nghị ngày hôm nay nhằm thảo luận về các chương trình nghị sự của AIPA, về các nội dung nhằm thúc đẩy sự phát triển của thanh niên trong Cộng đồng ASEAN. Với thời gian không dài của Hội nghị, tôi mong muốn chúng ta đồng thuận về việc Hội nghị Nghị sĩ trẻ trở thành Hội nghị trong khuôn khổ Năm AIPA để nơi đây là Diễn đàn thường niên để chúng ta có cơ hội trao đổi, chia sẻ, đóng góp nhiều sáng kiến thực hiện sứ mệnh mà người dân giao Đại biểu đại diện cử tri và giới trẻ của chúng ta, nơi đặt niềm tin, chuyển tải những hoài bão, khát vọng đóng góp xây dựng đất nước và khu vực ngày càng phồn thịnh. Và cũng như trong bài phát biểu chào mừng của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Việt Nam có nhấn mạnh “Với sự năng động, sáng tạo và vai trò ngày càng tăng của các nghị sĩ trẻ ở mỗi nghị viện thành viên AIPA, AIPA sẽ ngày càng đổi mới, gắn kết với ASEAN, hỗ trợ Chính phủ các nước triển khai thành công các cam kết xây dựng cộng đồng, trong đó có trách nhiệm của mỗi nghị sĩ trẻ, góp phần vào duy trì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới”.

Tin tưởng rằng, với sự tham gia tích cực, hiệu quả của các Nghị sĩ trẻ AIPA, Hội nghị của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp, hợp tác Nghị sĩ trẻ AIPA sẽ có những bước phát triển mới.

Chúc các vị lãnh đạo, các Nghị sĩ AIPA và các quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Chuyên Mục

 

 

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1