Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức Hội thảo Khoa học
Các tham luận của các tác giả trong và ngoài Trường được tập hợp đăng trong kỉ yếu Hội thảo xoay quanh ba chủ đề chính là: Vai trò và vị thế của các khoa đào tạo giáo viên tiểu học trong sứ mệnh tạo nguồn lực giáo viên tiếng Anh ở tiểu học; Việc cải tiến phương pháp và nội dung dạy học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo giáo viên tiểu học theo hướng phát triển năng lực tiếng Anh cho giáo sinh nhằm góp phần bổ sung nguồn lực cho đội ngũ giáo viên song ngữ ở trường tiểu học và bàn về Giải pháp xây dựng một chương trình đào tạo giáo viên tiểu học với hai trình độ chuyên môn trình độ đại học: dạy chương trình tiểu học và dạy tiếng Anh ở tiểu học.

Tổng kết Hội thảo, PGS.TS.Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, việc trăn trở tìm giải pháp khả thi để thực hiện Đề án ngoại ngữ quốc gia thể hiện tâm huyết và quyết tâm của giáo viên và các nhà trường trong lộ trình đưa giáo dục Việt Nam hội nhập với thế giới. Bên cạnh việc xây dựng lộ trình, chương trình, nội dung, phương pháp, kinh phí, tuyển sinh …, hợp lí, các trường sư phạm cần phải có thêm mã ngành đào tạo giáo viên tiếng Anh tiểu học để vừa đào tạo được đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn lại yêu nghề và thông thạo về ngoại ngữ.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

TS.Nguyễn Thị Ly Kha, Trưởng Khoa GDTH đọc tham luận

Đại biểu về tham dự Hội thảo