Chuyến đi của thầy trò Trường THTH – ĐHSP TP.HCM “Về kinh ứng thí” PDF. In Email
Thứ năm, 29 Tháng 3 2012 10:34

Ngày 15.3.2012 năm thầy trò của Trường Trung học Thực hành – ĐHSP TP.HCM lên đường ra Thủ đô dự thi 2 kỳ thi quan trọng:

Một là Vương Thiện Huy lớp 12D1 chinh phục Đỉnh Olympia.

Hai là Nhóm “Tam đệ” cùng chinh phục đỉnh ViSEF toàn quốc 2012:

+ Nguyễn Hữu Minh Trâm– lớp 11A2

+ Nguyễn Thị Quỳnh Như  – lớp 11A2

+ Lâm Yến Đình  – lớp 11A1

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”

Nói về cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, nếu ai chưa biết thì hãy “ vào thi, biết liền”. Đó là không khí trường quay S9 luôn tràn ngập tiếng reo hò của cổ động viên, dàn ánh sáng lung linh huyền ảo, dàn máy quay phim có thể chĩa vào bạn bất cứ lúc nào. Đặc biệt là điểm số của các đối thủ luôn thay đổi, nhảy múa làm cho thí sinh rất dễ mất tinh thần, cho nên thí sinh nào chiến thắng phải hội đủ 3 điều kiện :

Kiến thức rộng, thông minh, nhanh nhẹn.

Tinh thần thép.

Có được cơ hội tốt ( gặp may mắn ).

Vương Thiện Huy của chúng ta trong vòng thi Tuần có đầy đủ 3 yếu tố đó nên đã xuất sắc vượt qua 3 thí sinh của các trường: Chuyên Hạ Long ( Quảng Ninh ), Yên Hòa ( Hà Nội ), 19/5 ( Hòa Bình ) để về Nhất.

Ở vòng thi Tháng, mặc dù phải gặp 3 đối thủ rất mạnh: Quốc học ( Huế ), Yên Hòa (Hà Nội), Nguyễn Bỉnh Khiêm ( Hà Nội ), bạn Huy đã thi đấu xuất sắc về Nhì với 220 điểm nhưng thiếu yếu tố may mắn nên phải dừng lại, thật đáng tiếc!

Dẫu sao bạn Huy của chúng ta quá tuyệt vời! Đặc biệt sau chuyến đi này, Huy có thêm nhiều bạn mới và đã trưởng thành về nhiều mặt.

Cuộc thi ViSEF 2012

Cuộc thi quy tụ 26 đề tài trên nhiều lĩnh vực ( TP.HCM – 6 đề tài, trong đó có 1 đề tài của trường Trung học Thực hành-ĐHSP, 3 đề tài của học sinh của học sinh trường Trần Đại Nghĩa, 2 đề tài của học sinh trường Lê Hồng Phong )

Được sự giúp đỡ tận tình chu đáo của Giảng viên Khoa Tâm lý, thầy cô Ban giám hiệu, thầy cô Tổ bộ môn Tiếng Anh và đặc biệt là sự làm việc nghiêm túc của nhóm “Tam đệ” nên đề tài       “Nhận thức, thái độ, ứng xử của học sinh Trường Trung học Thực hành- ĐHSP với hiện tượng đồng tính luyến ái” đã được ban giám khảo và các bạn học sinh đón nhận nồng nhiệt.

Kết quả: Đề tài của Trường  đoạt 2 giải

* Giải Nhất lĩnh vực Tâm lý – Xã hội: phần thưởng 3.000.000 đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn.

* Giải Ba chung cuộc: phần thưởng 1.500.000 đồng và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mặc dù không đoạt giải Nhất nhưng nhóm “ Tam đệ “ rất thành công ở cuộc thi, đó là:

* Các bạn đã nắm tương đối rõ ràng về quy trình nghiên cứu đề tài khoa học cũng như cách trình bày báo cáo tóm tắt trước Ban giám khảo gồm nhiều Giáo sư – Tiến sĩ.

*Giúp cho học sinh (và cả thầy cô, phụ huynh) có nhận thức đúng hơn về hiện tượng đồng tính luyến ái.

* Vốn Tiếng Anh của các bạn được nâng lên một bước khá rõ.

* Nhóm “Tam đệ” đã năng động hơn và được nhiều bạn ở Hà Nội yêu quý, rất quyến luyến trước giây phút chia tay.

Tóm lại chuyến đi của thầy trò đã gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi, đó là:

Giúp quảng bá tên tuổi của Trường Trung học Thực hành – ĐHSP TP.HCM ra toàn quốc

Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm đẹp về con người Hà Nội, phong cảnh,  nét văn hóa ngàn năm của Thủ đô.

Là trải nghiệm quý báu cho nhận thức, cuộc sống của các bạn trẻ TP.HCM .