Cơ cấu tổ chức PDF. In Email
titlephotoTổng số cán bộ, viên chức hiện nay: 874 người, trong đó có 591 giảng viên (gồm 26 giáo sư và phó giáo sư, 120 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 310 thạc sĩ).
Ban Giám hiệu gồm:

Hiệu trưởng

• Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng

Phó Hiệu trưởng

• Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn
Trường gồm có:
  • 20 khoa: Toán – Tin học, Công nghệ Thông tin, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Chính trị, Tâm lí-Giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Giáo dục Đặc biệt.
  • 02 Tổ và Bộ môn trực thuộc: Tổ Giáo dục Nữ công, Tổ Ngoại ngữ không chuyên
  • 6 Trung tâm: Trung tâm Tin học, Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Giáo dục Dân số và Môi trường, Trung tâm Tiếng Pháp Châu Á – Thái Bình Dương, Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An, Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa và Luyện thi Đại học;
  • Viện Nghiên cứu Giáo dục
Gồm 5 Trung tâm nghiên cứu:
  • Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Phổ thông.
  • Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Đại học.
  • Trung tâm Đánh giá và Kiểm định chất lượng Giáo dục.
  • Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.
  • Trung tâm Nghiên cứu và hợp tác Giáo dục Quốc tế.
  • Trường Trung học Thực hành
  • 14 phòng, ban, Nhà xuất bản: Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học  Công nghệ và Môi trường - Tạp chí khoa học, Phòng Sau đại học, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Công tác Chính trị & HSSV, Phòng Quản trị - Thiết bị, Phòng Công nghệ Thông tin, Phòng Thanh tra Đào tạo, Ban Quản lý Dự án, Thư viện, Kí túc xá, Trạm Y tế.
Trường có 5 cơ sở:
  • Cơ sở 1: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: 222 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Viện Nghiên cứu Giáo dục: 115 Hai Bà Trưng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An: Bình Đức, thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, tỉnh Bình Dương
  • Kí  túc xá: 351 Lạc Long Quân, quận 11, Thành phố  Hồ Chí Minh